Bỏ túi công thức làm sữa chua sầu riêng ngon ngất ngây

Cách làm sữa chua sầu riêng đơn giản, ngon ngất ngây, chắc chắn chị em nào cũng thực hiện thành công và nhận được nhiều lời khen từ người thân.

Cách làm sữa chua sầu riêng đơn giản, ngon ngất ngây

Nguyên liệu:

  • Sầu riêng: 3 – 4 múi (Nên chọn trái có hình dạng không đều hoặc thuôn dài vì thịt của chúng thường thơm và dày hơn).
  • Sữa chua: 2 hũ
  • Sữa đặc: 200ml
  • Sữa tươi không đường: 300ml

Cách làm:

  • Bước 1: Cho sữa tươi không đường vào nồi, đun ở lửa vừa đến khi thấy khói bốc nhẹ thì thêm sữa đặc vào khuấy đều. Đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau, bạn tắt bếp và để nguội bớt.
  • Bước 2: Bạn tách múi sầu riêng giữ phần thịt, bỏ hạt rồi cho tất cả vào máy sinh tố xay sơ. Tiếp theo, cho phần sầu riêng đã xay vào nồi sữa còn ấm, khuấy đều.
  • Bước 3: Đổ hỗn hợp sầu riêng qua rây có mắt nhỏ để loại bỏ hết phần bã. Cách làm này sẽ khiến sữa chua của bạn ngon và mịn hơn.
  • Bước 4: Sau khi rây mịn, nếu hỗn hợp trên vẫn còn nóng trên 50 độ C, bạn nên chờ cho sữa nguội khoảng tầm 40 độ C thì mới bắt đầu tiến hành ủ. Nếu ủ khi còn nóng, men sẽ bị yếu dễ khiến sữa chua không được ngon hoặc bị hỏng.
  • Bước 5: Cho thêm 2 hũ sữa chua vào tô khuấy đều đến khi lỏng ra rồi từ từ đổ vào hỗn hợp sữa sầu riêng. Vừa đổ sữa chua vừa khuấy đều theo một chiều để đảm bảo việc lên men diễn ra thành công.
  • Bước 6: Bạn múc hỗn hợp sữa sầu riêng vào từng hũ sạch, đậy nắp kín rồi cho vào một nồi inox lớn. Tiếp theo, bạn pha nước ấm với tỷ lệ 2 sôi : 1 nguội rồi đổ vào nồi để ủ sữa chua. Lưu ý: Mức nước khoảng 2/3 hũ là được.
  • Bước 7: Cuối cùng, bạn đóng nắp nồi lại và ủ từ 7 – 8 tiếng (thời gian càng lâu thì sữa sẽ càng chua). Khi đủ thời gian, đem sữa chua cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 – 2 tiếng là có thể thưởng thức.

Có thể Bạn quan tâm