Công thức làm chè bưởi cực đỉnh tại nhà cho chị em

Bắp (ngô) là thực phẩm quen thuộc, giá rẻ, được hầu hết mọi người yêu thích. Tuy nhiên, nhắc đến bắp, mọi người thường chỉ nghĩ đến bắp xào mà quên mất rằng chè bắp chính là một trong những món ngọt thơm ngon tuyệt vời.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Bắp ngọt: 2 bắp
  • Gạo nếp: 100 gram
  • Đường kính trắng: 100 gram
  • Đường phèn: 50 gram
  • Sữa tươi: 200 ml
  • Bột năng: 50 gram
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Lá dứa: 2-3 lá
  • Nước cốt dừa: 100 ml

Cách làm:

  • Bước 1:

    Gạo nếp vo sạch, ngâm qua đêm cho gạo mềm và nhanh chín. Tiếp theo trộn đều gạo nếp cùng với 1/2 muỗng cà phê muối, cho gạo lên nồi hấp chín cùng với 1 ít lá dứa. Khi gạo nếp sắp chín thì thêm đường vừa đủ ngọt vào đảo đều đến khi tan đường thì tắt bếp.

  • Bước 2:

    Bắp bỏ vỏ và làm sạch râu, dùng dao nhỏ bào lấy hạt. Cho bắp vào nồi cùng nước sao cho phần nước ngập gấp 3 lần phần ngô, thêm cùng 1/2 muỗng cà phê muối và lá dứa. Nấu đến khi bắp mềm thì cho đường vào vừa ngọt và tắt bếp, vớt lá dứa ra.

  • Bước 3:

    Cho sữa tươi, đường phèn, nước vào nồi đun sôi. Sau khi nước sôi thì đổ phần bắp và phần gạo nếp đã nấu vào trộn đều. Hòa bột năng với nước lạnh cho tan, đổ từ từ bột năng vào nồi, khuấy đều đến khi thấy chè sánh lại là được.

  • Bước 4:

    Múc chè ra bát, chan nước cốt dừa lên mặt bát chè. Chè có thể ăn ngay hoặc thêm đá bào vào càng làm tăng thêm sự hấp dẫn.

Có thể Bạn quan tâm