Món ăn cuối tuần với trứng cuộn thịt heo kho

Cuối tuần, đổi vị cho cả gia đình với món trứng cuộn thịt heo kho dễ làm, hợp khẩu vị với nhiều người. Đặc biệt, món ăn có sự kết hợp với nhiều món rau, củ, quả giúp món ăn không nhàm chán, đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình

Nguyên liệu (4 phần ăn):

  • Thịt nạc heo băm: 500g
  • Trứng cút: 6 quả
  • Khoai tây bi: 200g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Đậu Hà Lan (đậu bo xanh): 100
  • Dứa (thơm): 1/2 trái
  • Nho: 100g
  • Dâu: 100g
  • Tỏi băm: 1 muỗng súp
  • Hành tím băm: 1 muỗng súp
  • Ngũ vị hương: 1/4 muỗng cà phê
  • Nước tương: 1 muỗng súp
  • Muối: 1/4 muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Bột nêm heo: 1 muỗng cà phê
  • Xốt cà chua: 1 muỗng súp
  • Rượu hoa tiêu: 1 muỗng cà phê.

Cách làm:

  • Thịt heo chọn khối dài khoảng 2 tấc, rửa sạch, lạng mỏng giữ liền miếng thịt.
  • Vắt tỏi và hành tím lấy nước ướp thịt cùng với muối, đường, bột nêm, nước tương, ngũ vị hương, rượu để thấm 20 phút.
  • Cuộn thịt đã ướp với trứng cút, dùng chỉ cotton quấn định hình.
  • Khoai tây, cà rốt, đậu bo luộc chín.
  • Chiên áp chảo cuốn thịt vào đều, cho thêm chút nước vào nấu nhỏ lửa cho đến lúc chín.
  • Vớt thịt ra để nguội, cắt khoanh.
  • Dùng nước thịt nấu với xốt cà, nêm lại cho vừa ăn.
  • Xếp thịt ra dĩa cùng với rau củ và trái cây.
  • Rưới nước xốt lên thịt.
  • Thịt cuộn xốt trái cây ăn với bánh mì và muối tiêu.

Chúc các bạn thành công với món ngon cuối tuần để làm hài lòng các thành viên trong gia đình!

Có thể Bạn quan tâm