Tự làm nem nướng – món ngon không thể chối từ ngày cuối tuần

Ẩm thực đường phố luôn ẩn chứa những món ngon với sức hút khó cưỡng. Nhưng cảm giác ấy còn tuyệt vời hơn khi tự tay làm tại nhà, được ăn cùng bạn bè, người thân tại tổ ấm thân quen mà không phải ngồi đường phố ồn ào, chật chội.

Nguyên liệu:

  • Thịt nạc dăm: 500g
  • Tôm: 200g
  • Mỡ heo: 100g
  • Dừa xiêm: 1 trái
  • Đường phèn: 10g
  • Cây xiên
  • Gia vị thông thường: hạt nêm, bột ngọt, đường, muối.
  • Tỏi băm nhuyễn, hành băm nhuyễn

Thực hiện:

  • Thịt mua rửa sạch, sau đó ngâm vào nước dừa xiêm khoảng 30 phút, sau đó lau khô, cắt nhỏ và đem quết với 1 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng đường phèn, 1 muỗng hạt nêm và 1 muỗng bột ngọt.
  • Tôm chọn loại vừa, lột vỏ, bỏ chỉ lưng và đầu tôm, chà muối cho sạch, sau đó cũng ngâm vào nước dừa xiêm khoảng 30 phút, lấy ra lau khô và cắt nhỏ, cũng đem quết nhuyễn với ½ muỗng tỏi băm nhuyễn, ½ muỗng đường phèn, ½ muỗng hạt nêm và ½ muỗng bột ngọt.
  • Mỡ heo luộc chín và cắt chỉ nhỏ. Ướp với 1 muỗng đường phèn, đem phơi nắng cho sợi mỡ được trong.
    Trộn chung tôm, thịt và mỡ heo với nhau (nếu mỡ heo có ra nước thì bỏ phần nước đi, nếu không sẽ rất khó vò viên). Vò viên hay vò thành những khối dài như ngoài tiệm đều được.
  • Dùng cây xiên để xiên chúng lại , sau đó đem nướng với lửa than cho vàng. Chú ý không nên nướng áp lửa quá sẽ bị khét và thịt lại không chín bên trong.
    Dọn ra và dùng kèm với bún, bánh hỏi hay bánh tráng dẻo, thêm xà lách và rau sống.
    Có thể ăn với nước mắm chua ngọt, nước tương tỏi ớt hay tương đều rất ngon

 

Có thể Bạn quan tâm